Checklist những món ngon không thể bỏ qua khi tới Hà Nội

Mọi người hỏi:“Ủa rồi, team building mình đi đâu?” – “Đà Lạt, Phan Thiết hay là Hà Nội nhỉ?”

Một ý kiến chắc nịch vang lên: “Thôi thì Hà Nội đi, mùa này Hà Nội đủ lạnh để diện thêm dăm ba tấm áo, đủ se để quây quần bên những món ngon nức mũi, đủ thân tình để ngồi sát vào nhau chuyện trò.

Cả team nhìn nhau đồng tình sau 7749 lần chẳng thể quyết nổi đi đâu. Mà lại nói, ăn đông ăn tây, ăn hàng quán sang chảnh cũng không bằng ăn về Hà Nội ăn những món thân quen. Ấy là, hành trình khăn gói quả mướp đi Hà Nội làm 1 vòng food tour phố cổ bắt đầu.

3 ngày chẳng đủ để đi cho hết, nếm cho tròn những món ngon Hà Nội nhưng cũng là tàm tạm.

Phở Thìn – 13 Lò Đúc

Phở Thìn Hà Nội vốn ngon có tiếng, “xuất ngoại” tây tàu đủ cả. Thế nhưng nếu muốn thưởng thức một tô phở Thìn chính hiệu thì hơn cả, hãy tới 13 Lò Đúc. Giá một phát phở là 70,000 VND / bát cả quẩy

Không giống những phở Bát Đàn, Hồ Tây, phở Thìn đặc biệt nhiều hành; nhiều đến độ cả những người thích ăn hành cũng có đôi phần ái ngại. Nhưng chính những gốc hành ấy tạo nên tiếng ngon khó cưỡng của Phở Thìn Lò Đúc.

Ngày nóng ăn phở Thìn có phần hơi khó chịu vì nóng vì ngột ngạt vì thái độ không mấy niềm nở. Song, ngày mát trời mùa thu thì phở Thìn lại là lựa chọn rất đáng cân nhắc.

Cafe trứng – Đinh Cafe – 13 Đinh Tiên Hoàng

Đinh Cafe là 1 trong 4 quán cà phê lâu đời nhất phố cổ Hà Nội. Trong những Lâm, Nhân, Đinh, Giang, Na vẫn thích ngồi Đinh nhất. Chẳng thế mà cứ có dịp về hà thành, Na sẽ dành một buổi thẩn thơ ở đây.

Dù ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm Hà Nội nhưng giá trà nước ở Đinh không hề đắt, chỉ từ khoảng 20,000 VND / ly. Cafe trứng, nước mơ, nước sấu là những món signature không nên bỏ qua khi tới đây.

Thực khách tới Đinh cũng có thể mua cafe nguyên chất mang về, giá cả cũng vô cùng phải chăng. Khoảng 160k / bịch / nửa ký thôi nha.

Nộm bò khô – Phố Hồ Gươm

Ngay cạnh Đinh Ca2fe là Nộm bò khô nức tiếng. Na ăn chỗ này từ những năm cấp 3, ngót nghét chục năm có lẻ. Kể cũng siêng, hôm nào có tiền là đạp xe không biết mệt ghé lại ăn một đĩa. Học sinh nghèo đâu có tiền nhiều, nhưng vì nhỡ mê miếng nộm bò đu đủ chua chua, cay cay, giòn giòn nên không thể không ghé.

Vật giá leo thang, cộng thêm vị trí đắc địa giữa lòng thủ đô nên giá không hề rẻ. Hồi xưa xưa khoảng 40k / đĩa, giờ đã lên tới 70k / đĩa rồi.

Chả cá Phan – 84 Trần Quốc Toản

Thường thường Na sẽ lên Hồ Tây ăn chả cá Lã Vọng. Nhưng lần này chị sếp ghé tai bảo Chả cá Phan ngon lắm nên đánh liều thử một phen. Kết quả: cực kì hài lòng.

Quán khá đông nên cần đặt bàn trước để chắc chắn có chỗ. Nếu không bạn sẽ phải đợi hơi lâu hoặc ngậm ngùi ra về vì không có bàn. Đi nhóm 7 người ăn khoảng 7 suất sẽ bao no bao ngon bao thở. 1 suất rơi vào khoảng 150k. Tuy nhiên, kinh nghiệm của Na cho thấy chỉ nên ăn khoảng 4 suất thôi, dành bụng ăn thêm các món khác ở các quán khác nha.

Bún ngan Nhàn – Ngõ Trung Yên, Hoàn Kiếm

Bún ngan Nhàn hay còn gọi là bún ngan chửi, có điều Na tới ăn thì không thấy chửi gì (trộm vía). Quán khá đông, người ta tới phần vì tò mò (có nghe chửi không), phần vì hương vị thanh thanh ngọt ngọt của bát bút ngan. Khoảng 60k / bát, phải xếp hàng để gọi nha.

Thành thực mà nói, nếu bạn không quá thích nước dùng ngọt thanh từ thịt và xương thì không nên ghé vì bạn sẽ thấy vị nhạt toẹt và sẽ thấy món này dở lắm thôi. Đấy là nói thế, cứ ghé thử thì biết nha.

Phở chiên, phở cuốn Hồ Tây

Thật ra, Na không hề có quán ruột nào cho phở chiên, phở cuốn ở Hồ Tây vì quán nào cũng ngon cả. Chẳng hiểu sao, dù chỉ tùy tiện chọn 1 quán, tùy ý gọi đĩa phở nhưng lúc nào cái dạ dày cũng thấy mãn nguyện. Giá dao động khoảng 40k-60k / đĩa tùy to nhỏ.

Ghé Hà Nội nhớ ăn mấy món này nha! Ngon thật á!

Close
Bài viết mới nhất
Latest Travel Blog
Close

Hikerlust

Đi để muốn được về nhà

Close