Giải mã Venice: Một ngày rực rỡ ở Burano (Phần 1)

Nếu bạn chỉ có duy nhất 1 ngày ở Venice, thì Burano là điểm đến không thể nào bỏ lỡ đối với bất kì du khách nào. Burano đẹp, hoàn hảo, và thơ mộng với những nét chấm phá đầy ngẫu hững của sắc màu.

https://hikerlust.com/lang-thang-khap-chon/giai-ma-venice-thanh-pho-cua-nhung-ke-mong-mo-phan-1/

1. Lướt theo những con sóng tìm đến Burano

Tôi không phải là khách du lịch, tôi đang theo học tại một ngôi trường ở Venezia. Chính vì vậy mà tôi có tới 3 lần được quay lại hòn đảo màu sắc này. Burano luôn làm tôi đắm mình mỗi lần gặp gỡ. Burano là một hòn đảo nhỏ, nằm cách trung tâm Venice khoảng 1 giờ đồng hồ đi thuyền. Bạn sẽ chẳng gặp bất kì khó khăn gì khi di chuyển từ Venice đến Burano đâu nhé. Sau khi mua vé Water bus, bạn chỉ cần tìm đến bến thuyền 4.1 và chuẩn bị xuất phát thôi.

Còn với tôi thì đơn giản hơn nhiều, việc sở hữu thẻ thành viên Unica và vé tháng ở đây cho phép tôi có thể đi mọi nơi mà không cần mất them bất kì 1 khoản nào khác. Về việc đi lại ở Venice, bạn có thể xem gợi ý trong những bài đăng tiếp theo nhé!

Ngồi khoảng 1 tiếng đồng hồ là tôi đã đặt chân đến Burano rồi. Đập ngay vào mắt là toàn cảnh một hòn đảo ngập trong sắc màu. Tôi choáng ngợp không thốt nên lời. Đó là lần đầu tiên tôi cảm thấy mình như lạc trong những trang truyện cổ tích đầy màu sắc vậy. Thật sự cạn lời trước vẻ đẹp của Burano.

burano

2. Vị hải sản mặt mòi chỉ có thể tìm thấy ở Burano

Bắt đầu chuyến đi lúc 11 giờ trưa nên đến nơi cũng đã là giờ ăn rồi. Cảm thấy bụng quá đói, chúng tôi tìm vào một quán ăn nhỏ nhưng vô cùng nổi tiếng ở nơi đây. Nếu đã đến Burano, thì nhất định bạn phải ăn món hải sản chiên ở đây rồi. Đừng bỏ lỡ nhé, rất tươi và ngon. Giá trung bình cho một suất ăn là khoảng 20 euro, kèm cả nước uống.

Người châu u ăn rất nhiều nhưng người Việt chúng ta thì 1 suất này đủ cho 2-3 người ăn luôn đấy. Chúng tôi có 2 người nên chọn ngay 1 suất hải sản chiên kèm theo 1 xiên cua vô cùng bắt mắt. Tất cả hết 28 euro lận, nhưng rất đáng để thử nhé. Woa, thật là không nói nên lời mà. Chỉ một từ thôi “quá ngon”.

Burano

3. Cuộc hành trình nhỏ giữa xứ sở thần tiên

Sau khi thưởng thức xong vị hải sản ngay trên biển, chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình khám phá Burano.

Có một điều không hay lắm ở Burano đó là, một vài người đứng chờ bạn với giấy và bút. Sau đó nhờ bạn kí tên vào một tờ giấy gì đó không rõ lắm. Vậy nên khi thấy họ, tốt nhất bạn hãy nói không và đi luôn nhé, tránh những phiền phức không đáng có.

Chúng tôi đã bước vào bên trong Burano, sự thật thì ở đây còn tuyệt vời hơn rất nhiều. Tôi chỉ biết hét lên vì cảnh vật ở đây thơ mộng quá. Những ngôi nhà với thiết kế đồng điệu hòa lẫn với những sắc màu riêng biệt làm cả hòn đảo trông như một bức tranh sơn dầu đầy nghệ thuật. Không nói nhiều nữa, tôi bắt đầu lia máy khắp nơi. Và quả thật, vô cùng tươi mới và tràn đầy sức sống.

 

Untitled-2

Burano không có quá nhiều điều đặc biệt, bạn chỉ cần rảo bước quanh đảo, hít thở hương vị biển cả, ngắm nhìn những dãy nhà, những cây cầu, những hàng quán là bạn đã cảm thấy cuộc đời này tươi đẹp biết bao nhiêu. Burano mang lại cho con người ta cảm giác yên bình và lạc quan đến lạ.

Nói đến những ngôi nhà, tôi thực sự muốn hình dung xem cuộc sống của người dân nơi đây sẽ như thế nào. Nó giống như bạn đang sống giữa những câu chuyện cổ tích vậy. À, giờ tôi đã hiểu được cảm giác của Alice khi lạc vào xứ sở thần tiên mất rồi. Thật tuyệt vời làm sao.

Untitled-3

(Trải nghiệm và chia sẻ bởi Phan Linh Trang)

Close
Bài viết mới nhất
Latest Travel Blog
Close

Hikerlust

Đi để muốn được về nhà

Close