Review các hãng hàng không giá rẻ tại Châu Âu (Phần 2)

Ở phần 1, Na đã review 3 hãng hàng không giá rẻ tại Châu Âu là Norwegian, Ryanair và SAS. Ở phần 2 này, Na sẽ tiếp tục review 3 hãng hàng không giá rẻ khác nha.

1. Hãng hàng không Vueling 

Vueling là hãng hàng không giá rẻ của Tây Ban Nha vì thế các lộ trình trong Tây Ban Nha của hãng nhiều và giá hợp lý hơn cả. Nếu có kế hoạch du lịch Tây Ban Nha thì bạn nhất định nên thử Vueling ha.

Hãng hàng không này Na mới sử dụng vài lần nhưng khá có thiện cảm, vài điều review:

 • Giá vé máy bay: Giá của Vueling tương đương vé của Norwegian, từ 20 euro / chiều vào các dịp khuyến mại tuỳ vào chặng bay của bạn.
 • Chất lượng dịch vụ: Nhân viên của Vueling khá thân thiện. Hãng không phục vụ bữa ăn trên máy bay, bạn sẽ cần trả chi phí nếu muốn được phục vụ đồ ăn nha.
 • Check-in online: Việc check-in online của Vueling khá đơn giản và thuận tiện; tương tự Vietjet. Bạn không cần phải in boarding mà chỉ cần đưa e-boarding là đã có thể lên máy bay.
 • Sân bay và giờ bay: Giờ bay của Vueling đa dạng, các khung giờ thuận tiện (từ 8h tới 20h) giá vé không quá đắt. Máy bay của Vueling thường hạ cánh tại các sân bay phổ thông nên vấn đề di chuyển cũng thuận tiện.
 • Hành lý xách tay: Bạn có thể mang 1 vali xách tay có kích thước không quá 55cm X 40cm X 20cm và 1 túi đồ cá nhân nhỏ. Tổng số kg là 10kg nha.

Na highly recommended hãng này nếu bạn muốn đi du lịch trong Tây Ban Nha nhé.

2. Hãng hàng không AirBaltic

AirBaltic là hãng hàng không giá rẻ của Latvia. Hãng hàng không này bay loanh quanh Châu Âu, Nga nhưng bay nhiều nhất ở 3 nước Baltic (Latvia – Estonia – Lithuania).

Vài điều review nho nhỏ về hãng hàng không AirBaltic:

 • Giá vé máy bay: Tuy gọi là hãng giá rẻ nhưng vé của AirBaltic không hẳn là rẻ. Bạn vẫn cần săn vé rẻ để mua được chiếc vé mong muốn. Giá thông thường khoảng 50 euro / chiều tuỳ vào địa điểm bay.
 • Chất lượng dịch vụ: Dịch vụ của Airbaltic ổn, không có gì phải phàn nàn cả. Như đa phần hàng không giá rẻ, bạn sẽ cần trả tiền nếu muốn ăn trên máy bay.
 • Check-in online: AirBaltic cho check-in online và không cần phải in boarding pass
 • Sân bay và giờ bay: Giờ bay và sân bay của hãng khá đa dạng. Nhưng theo kinh nghiệm của Na thì bạn nên kiểm tra kĩ sân bay; nếu sân bay xa quá thì nên đổi. Bạn cũng nên chọn khung giờ bay hợp lý một chút nếu không muốn dậy quá sớm hoặc ngủ quá muộn.
 • Hành lý xách tay: Bạn có thể mang 1 vali xách tay kích thước (55x40x23 cm) và một túi nhỏ có kích thước (30x40x10 cm). Tổng 2 túi là 8kg.

Cá nhân Na khá thích màu của AirBaltic, nổi quá trời quá đất. Nhân viên của AirBaltic chủ yếu là người Nga thì phải. Nếu đúng thì cũng không quá lạ, 3 nước này từng thuộc Nga; văn hoá và con người nơi đây ảnh hưởng Nga khá nhiều.

3. Hãng hàng không EasyJet

EasyJet là hãng hàng không giá rẻ của Anh Quốc. Hãng hàng không này khá lớn, có hơn 1,000 route bay trên toàn thế giới. Hãng này doanh thu chắc cũng tốt nên có cả các hãng con như EasyJet UK, EasyJet Europe hay EasyJet Switzeland.

Review nhẹ hãng hàng không EasyJet nha:

 • Giá vé máy bay: Giá vé của EasyJet hơi ảo diệu. EasyJet có những chặng bay vô cùng rẻ (chặng UK, Switzeland) nhưng cũng có những chặng bay vô cùng đắt. Vì vậy, Na khuyến khích các bạn hãy mua vé EasyJet nếu bay quanh UK hay Switzeland. Nếu bạn bay quanh Châu Âu thì nên chọn hãng khác.
 • Chất lượng dịch vụ: EasyJet phục vụ khá ổn nha. EasyJet không phục vụ đồ ăn miễn phí trên máy bay nhưng hãng cho phép bạn mang đồ ăn nhẹ và đồ uống không cồn lên máy bay.
 • Check-in online: EasyJet cho phép bạn check-in online tối đa 30 ngày và tối thiểu 2 giờ trước khi bay và hoàn toàn miễn phí.
 • Sân bay và giờ bay: Sân bay và giờ bay khá đa dạng.
 • Hành lý xách tay: EasyJet không giới hạn kg hành lý xách tay. Bạn có thể mang bao nhiêu kg tuỳ ý miễn là hành lý của bạn có kích thước 56cm x 45cm x 25cm. Điều này cực kì phù hợp với bạn nào có khả năng pack đồ thần sầu, khỏi cần phải mua hành lý kí gửi.

Close
Bài viết mới nhất
Latest Travel Blog
Close

Hikerlust

Đi để muốn được về nhà

Close