3 ngày 2 đêm “lạc trôi” ở Phú Quốc với 3tr2 VND

3-ngay-2-dem-lac-troi-o-phu-quoc-voi-3tr2-vnd

3 ngày 2 đêm ở Phú Quốc không dài nhưng cũng đủ để có những kỉ niệm khó quên. Và ít nhất nếu chịu khó dậy sớm thì có thể check in mọi ngóc ngách của hòn đảo xanh biếc này.

Bắt đầu 3 ngày 2 đêm ở Phú Quốc bằng câu chuyện đi lại
 • Sài Gòn – Phú Quốc:

Tất nhiên là đặt vé tới Phú Quốc rồi. Sau khi xem xét thời gian di chuyển chúng tôi quyết định bay từ Sài Gòn đến Phú Quốc (~ 45p) thay vì đi ô tô + phà (~ 10h).

Chúng tôi đặt vé máy bay của Vietjet, vé hai chiều là 1,000,000 VND / người. Giá vé này sẽ thay đổi tùy vào thời gian bạn đặt, tốt nhất là nên đặt trước khoảng 3,4 tháng để có vé giá tốt.

 • Đi chơi loanh quanh Phú Quốc:

Chúng tôi thuê xe ngay tại Langchia Hostel – nơi chúng tôi ở lại trong suốt chuyến đi, giá là 130,000 VND / ngày. Để vi vu thoải mái chúng tôi thuê xe 2 ngày với giá 260,000 VND + 80,000 VND tiền xăng là 2 người đã thoải mái vi vu.

Đường đi ở Phú Quốc khá đơn giản, chỉ đi lại có 2 ngày mà chúng tôi đã nhớ đường ở đây. Cứ men theo cung đừng chính Trần Hưng Đạo là có thể đi nhiều nơi.

3-ngay-2-dem-lac-troi-o-phu-quoc-voi-3tr2-vndDSC05380

Tiếp này, 3 ngày 2 đêm ở Phú Quốc thì cần “lạc trôi” như thế nào cho đúng điệu?
 • Đi chợ đêm Phú Quốc:

Tới Phú Quốc vào tầm 19h30, chúng tôi rủ nhau tới chợ đêm Phú Quốc ăn hải sản nhưng không may mắn vì trời mưa. Tạt vào một quán bánh canh trú mưa chúng tôi tiện thể măm măm luôn hai bát cho ấm bụng. Giá 55,000 VND / bát có phần hơi chát so với review chúng tôi đã đọc, nhưng kệ vì cũng vừa miệng.

Tạnh mưa chúng tôi lon ton tới chợ. Chúng tôi có thể tìm thấy khá nhiều đồ ăn ở đây từ hải sản tươi sống tới các món ăn vặt như kem dừa, kẹo chỉ Phú Quốc. Vì dạ dày đã được lấp đầy bởi bánh canh nên chúng tôi hẹn hải sản hôm khác, thay vào đó mua sinh tố uống trong khi dạo chợ, 30,000 VND / ly.

3-ngay-2-dem-lac-troi-o-phu-quoc-voi-3tr2-vnd-1

 • Khám phá phía Nam đảo Phú Quốc: tour 4 đảo – nhà tù Phú Quốc – bãi Khem – bãi Sao

Xách xe xuống phía Nam đảo chúng tôi đi qua những địa điểm vừa kể ở trên đó. Đường khá dễ đi, cứ theo google maps mà tiến sẽ tới nơi (trừ bãi Khem).

 1. Nhà tù Phú Quốc là điểm đầu tiên chúng tôi tới. Tuy nhiên sau một hồi loay hoay không tìm được đường vào bỏ đi luôn cho bõ ghét. Nhắc chơi ở đây cho vui để nhỡ có ai thích có thể ghé qua nha.
 2. 4 đảo (hòn Móng Tay – hòn Gầm Gì – hòn Xưởng – hòn Thơm): Chúng tôi thuê thuyền tới 4 đảo này với giá 400,000 VND / người. Thuyền có cho mượn kính lặn nữa nha. Các đảo này nhìn chung khá đẹp, hoang sơ, biển xanh ngát, hợp với ai thích đi bơi hoặc sống ảo :))
 3. Bãi Khem: Đường tới bãi Khem khá khó tìm cho dù google maps đã chỉ tận tình vì phải đi qua các đoạn đường cát nhỏ, khó đi. Ban đầu chúng tôi cũng kì vọng nơi này đẹp vì thiên hạ khen ghê lắm nhưng tới nơi thì thất vọng toàn tập. Có chăng thì đồ ăn níu kéo lại một chút, giá khoảng 300,000 VND / 2 người ~ 150,000 VND / người.
 4. Bãi Sao: Bãi biển này khá dễ tìm, biển cũng siêu xanh, chúng tôi thuê ghế nằm với giá 100,000 VND / ghế. Thuê xong nhận ra ngu vô đối vì chợt thấy cái biển 50,000 VND / ghế :))). Bãi biển này cũng có nhiều hoạt động vui chơi và chỗ ăn.

3-ngay-2-dem-lac-troi-o-phu-quoc-voi-3tr2-vndDSC05220

 • Chinh phục phía Bắc đảo: Làng chài Hàm Ninh – vườn quốc gia Phú Quốc  – Cơ sở sản xuất Rượu Sim
 1. Vườn quốc gia Phú Quốc: Chúng tôi có chủ định vào thăm vườn quốc gia Phú Quốc nhưng không được. Đã vậy cứ phóng xe mà tiến đi đúng một vòng quanh “nơi rộng lớn” chiếm gần như toàn bộ phía bắc đảo này. Để đi hết một vòng sẽ tốn khoảng 1h30 – 2h bởi sẽ có đoạn đường khá dài đường đất đỏ chưa làm xong. Trên đường đi chúng tôi gặp làng chài nhỏ ven đường, gặp những bãi biển dài hoang sơ bên hàng dừa, cây cầu gỗ nối dài ra biển. Nói không ngoa nơi đây rất đáng để ghé thử một lần vì hoang sơ và xinh đẹp quá mà.
 2. Làng chài Hàm Ninh: Chúng tôi ghé làng chài Hàm Ninh trên đường đi qua vườn quốc gia. Làng chài nhỏ xinh này gồm nhiều chòi nổi bán hải sản. Chụp ảnh sống ảo cũng được phết.
 3. Cơ sở sản xuất rượu sim: Vì muốn mua quà mang vềnên chúng tôi ghé qua cơ sở sản xuất rượu sim Thành Long. Một chai rượu sim có giá khoảng từ 130,000 VND

Trong 3 ngày 2 đêm ở Phú Quốc, ngoài những khoản đã kể trên chúng tôi tốn thêm khoảng 800,000 VND tiền ăn uống + mua quà.

Nhìn chung khá là hợp lí cho một chuyến đi ngắn ngày dành cho 2 người 😀

Close
Bài viết mới nhất
Latest Travel Blog
Close

Hikerlust

Đi để muốn được về nhà

Close