Đài Loan Du Ký: Làng cổ Jiufen về đêm, Đài Bắc

Làng cổ Jiufen (Cửu Phần) xưa nay nổi tiếng bởi những bậc thang hun hút, những món ăn đậm đà hương vị và đặc biệt là những chiếc đèn lồng rực rỡ, thắp sáng cả một khoảng trời. Đã là thông lệ, khi những tia sáng cuối cùng của ngày lặn khuất, người dân Jiufen rủ nhau thắp sáng khung cảnh bằng đèn lồng đỏ treo cao.

Để tới được Jiufen, bạn hãy tới Taipai Main Station bắt tàu TRA (tàu số 4096 chẳng hạn) tới Ruifang Station, sau đó bắt taxi (giá 50 TWD – đây là giá đã chia cùng 4,5 người đi chung khác nhé) hoặc bus 788 (giá 15 TWD).

Lưu ý nhỏ là bus tới Jiufen chỉ hoạt động tới khoảng 8h tối; nên nếu không có ý định ngủ lại qua đêm bạn cần tính toán kĩ lưỡng.

https://hikerlust.com/lang-thang-khap-chon/hanh-trinh-5-ngay-4-dem-kham-pha-dai-bac-dai-loan/

jiufen-dai-bac
Những góc phố nhộn nhịp du khách của Jiufen mỗi khi lên đèn.

Đèn lồng đỏ là biểu tượng không thể thiếu ở làng cổ Jiufen. Mỗi bước chân đi đều có thể “đụng phải” đèn lồng, mỗi cái ngước nhìn đều có thể “chạm mặt” đèn lồng. Đèn lồng cứ đan xen, cùng nhau chiếu sáng cả một khoảng trời ngôi làng nhỏ bé này!

jiufen-dai-bac

Khoảng 6h – 7h chiều, các hàng quán ở Jiufen đã lần lượt “lên đèn”, những chiếc đèn lồng cứ thế thi nhau bừng sáng, lan toả khắp không gian. Đây cũng là lúc những lượt du khách cuối cùng của ngày rủ nhau tới thăm Jiufen.

jiufen-dai-bac
Quán trà Amei nổi tiếng ở Jiufen

Đi tới khoảng giữa làng cổ, bạn sẽ bắt gặp quán trà nổi tiếng Amei. Quán trà này luôn đông đúc, tấp nập khách tới thưởng trà; sự hấp dẫn nay không chỉ tới từ những ấm trà đầy phong vị mà còn tới từ thiết kế rất có gu.

https://hikerlust.com/lang-thang-khap-chon/dai-loan-du-ky-luon-lo-creative-park-dai-bac/

Để chắc chắn có bàn thì bạn nên tới sớm một chút. Nhưng nếu không may mắn có một chỗ ngồi tốt thì hãy sang ngay quán đối diện – quán này vừa là quán ăn vừa là quán trà, lại có độ cao tương đương Amei nên bạn có thể chụp được khá nhiều góc đẹp.

Cũng chính vì chụp được nhiều góc đẹp của Amei nên bạn cũng cần xếp hàng để lên quán trà đối diện này. Khá là kì công đấy nhé. Một ấm trà ở đây giá khoảng 160 TWD.

jiufen-dai-bac
Quán trà Amei nhìn từ quán trà đối diện
jiufen-dai-bac
Một số góc khác của Jiufen
jiufen-dai-bac
Jiufen nhìn từ trên cao

https://hikerlust.com/lang-thang-khap-chon/bi-kip-du-lich-xin-visa-dai-loan-de-nhu-an-keo/

Close
Bài viết mới nhất
  • Checklist những món ngon không thể bỏ qua khi tới Hà Nội

  • Sri Lanka | Phần 3 | Lịch trình 7N6Đ khám phá Negombo – Kandy – Nuwaya Eliya – Colombo

  • Sri Lanka | Phần 2 | 8 lưu ý cần biết khi đi du lịch Sri Lanka

Close

Hikerlust

Đi để muốn được về nhà

Bài viết thuộc sở hữu của Na và Hikerlust. Bạn cần ping [email protected] để hỏi trước khi chia sẻ nha!
Close