Sống sót tại sân bay quốc tế Hamad, Doha, Dubai

Khi chờ đợi cũng là 1 nghệ thuật và người “nghệ sĩ” cần sử dụng nghệ thuật 1 cách đúng đắn!

Chuyến đi Châu Âu vừa rồi đã cho tôi cơ hội quá cảnh (transit) tận 9h đồng hồ ở sân bay quốc tế Hamad (Hamad International Airport), Doha, Quatar.

Làm gì cho hết thời gian ở sân bay rộng lớn và sang chảnh này?! Tất nhiên với một đứa muốn đi càng nhiều càng ít như tôi thì đây là 9h khá quý báu để khám phá 1 địa điểm mới.

Nếu bạn cũng có “cơ hội” dừng chân tại đây vài giờ đồng hồ giống tôi thì đọc ngay thôi nhỉ!

LÀM GÌ CHO HẾT CHÁN KHI QUÁ CẢNH HƠN 9H Ở DOHA?DSC_0560

1. Tour 3h vòng quanh Doha

Thường thì, khi bạn transit quá lâu ở sân bay, các thành phố sẽ tổ chức tour để ngắm cảnh “chớp nhoáng” – nhanh gọn nhẹ nhưng khó lòng bỏ lỡ, Doha cũng không ngoại lệ.

Nếu bạn đi Quatar Airways thì chuyện thăm thú lại càng trở nên dễ dàng; hãng hàng không này chuyên tổ chức tour tham quan giúp khách du lịch “giải khuay”.

Tour có tên “Complimentary Doha Tour“này sẽ cấp cho bạn visa 3h đồng hồ để thăm Doha bằng xe bus (kèm hướng dẫn viên, nước và đưa đón sân bay.)

Để đăng kí được tour này bạn cần tới Doha City Tour Desk ở sảnh transit, tới sớm thì đăng kí sớm còn không thì đành chịu thôi vì không có đặt trước được.

Cần đăng kí 1h đồng hồ trước khi xe lăn bánh; để chắc chắn thì hãy check giờ bay trước nhé!

  • Một ngày có 4 tour vào các khung giờ 8h, 11h, 16h và 20h. Mỗi tour sẽ có tối đa 33 người.
  • Xe dừng lại ở 4 điểm Museum of Islamic ArtKatara Cultural VillageThe Pearl Island và Souq Al Waqif. Đây đều là các địa điểm nổi tiếng về văn hoá và cảnh đẹp của Doha.

Hơn hết cả tour này hoàn toàn miễn phí chỉ cần hộ chiếu với boarding pass thôi. Nghe hấp dẫn phết đúng không, tôi cũng ngóng chờ để đi lắm có điều do tôi landing muộn quá, đã hết tour nên đành ở lại sân bay trong ngậm ngùi.

(Ảnh mượn từ Instagram)
(Ảnh mượn từ Instagram)

2. Chụp ảnh với mô hình khổng lồ trong sân bay

Tôi cũng đi kha khá sân bay rồi mà chưa thấy chỗ nào có lắm mô hình vừa khổng lồ vừa kì quặc như Doha. Ngay khi bước vào từ cửa an ninh bạn đã thấy gấu vàng to đùng rồi hình nhân ở cạnh. Túm lại, khỏi nói nhiều bạn cứ đi một vòng sẽ chụp được nhiều ảnh hay ho.

3. Shopping muôn năm

Như bao sân bay khác bạn có thể shopping giết thời gian ở Doha, ở đây cái gì cũng bán từ thứ nhỏ nhỏ kỉ niệm như magnet – dán tủ lạnh tới thứ to to nhiều giá trị như xe siêu sang.

Tuy nhiên giá ở sân bay này cũng đắt phết đấy nhé nên bạn chỉ nên vung tiền khi ví dày 1 chút. Đây là kinh nghiệm cá nhân của tôi thôi; chẳng nói đâu xa Magnet ở Doha là Magenet đắt nhất tôi đã từng mua trong suốt các chuyến đi của mình. Đắt phát hờn.

Hamad International Airport – Landing Film from The Film House on Vimeo.

4. Ngủ, ngủ và ngủ

Bay nhiều chuyện thiếu ngủ là đương nhiên, ngủ chập chờn càng khiến bạn khó chịu và dễ say xe. Khi không thể đi thăm thú Doha tôi quyết định tìm chỗ đánh một giấc. Cứ tưởng sẽ phải ngủ ngồi ở ghế cho tới khi tôi phát hiện sân bay cũng có phòng ngủ – Sleeping Room.

Bạn có thể tới quầy thông tin để hỏi chi tiết, còn nếu không hãy tới B5 hoặc B8 để tìm chỗ ngủ. Kinh nghiệm là hãy mang chăn trên máy bay xuống để đắp vì sân bay Doha khá lạnh, nhất là về đêm.

Ngoài ra nếu bạn mua vé của Quatar Airways, bạn có thể hỏi nhân viên của hãng về phòng ngủ/khách sạn. Tuỳ vào giá vé đặt mua mà phòng của bạn có miễn phí hay không. Trong TH không miễn phí thì khoảng 100usd / phòng / đêm nhé. Đắt phết 😀

Nhân tiện quầy thông tin của Quatar Airways bạn có thể tìm thấy ngay khi vừa vào Arrivals, trước khi check Security. Đừng có dại dột đi qua đi lại hai lần như tôi. Hờn lắm.

LÀM GÌ CHO HẾT CHÁN KHI QUÁ CẢNH HƠN 9H Ở DOHA?DSC_0550

Close
Bài viết mới nhất
Latest Travel Blog
Close

Hikerlust

Đi để muốn được về nhà

Close