Sống sót ở sân bay quốc tế Vantaa, Helsinki, Phần Lan (phần 1)

Nếu theo dõi Hikerlust thì bạn nhất định sẽ biết tới series các bài viết “Sống sót ở sân bay” của tôi, còn nếu chưa thì bây giờ bạn có thể bắt đầu khám phá rồi đấy.

Nói đến sân bay thì sân bay quốc tế Helsinki là nơi tôi có cơ hội đặt chân tới nhiều nhất suốt 5 năm vừa qua. Đó là mỗi lần rời Phần Lan về Việt Nam, mỗi lần tạm biệt Phần Lan đi vi vu đâu đó ở Châu Âu, là lần hội hộ mừng mừng tủi tủi mỗi khi đi xa trở về với Phần. Trộm nghĩ với từng ấy thời gian đi đi lại lại cũng đủ để “chúng tôi” hiểu nhau và coi nhau là tri kỉ, và để tôi không bị lạc giữa không gian rộng lớn nơi đây.

Nên là nếu bạn có dịp tới sân bay quốc tế Helsinki mà còn sợ lạc đường và muốn tìm cách “sống sót” thì đây là bài viết dành cho bạn.

https://hikerlust.com/lang-thang-khap-chon/song-sot-o-san-bay-quoc-te-schiphol-amsterdam-ha-lan/

1. Vài điều về sân bay quốc tế Helsinki

Sân bay quốc tế Helsinki là cửa khẩu hàng không lớn nhất của Phần Lan, cũng khá dễ hiểu thôi vì toạ lạc ở ngay thủ đô cơ mà. Sân bay nằm tại khu vực Vantaa, cách trung tâm Helsinki khoảng 17km.

Từ Helsinki bạn có thể bay tới khá nhiều điểm khác nhau như Saint Petersburg và Moscow của Nga, Warsaw của Ba Lan, Stockholm Arlanda và Gothenburg của Sweden, Amsterdam…

Sân bay được chia ra làm 2 terminal, cả 2 terminal này đều kết nối với nhau nên bạn sẽ không vất vả ra ngoài để di chuyển.

  • Terminal 1 bao gồm các chuyến bay trong Schengen – hệ thống các nước trong khu vực Châu Âu cho phép bạn di chuyển thoải mái mà không cần xin visa từng nước.
  • Terminal 2 dành để bay đi các khu vực khác. Nếu bạn xuất cảnh khỏi Châu Âu và bạn chỉ có visa / hộ chiếu Việt Nam (chẳng hạn), bạn sẽ cần qua khu vực Immigration để làm thủ tục. Thường thì khu vực này khá đông đúc và sẽ phải xếp hàng khá lâu vì vậy bạn nên trừ hao thời gian để không bị trễ chuyến bay. Còn nếu bạn có visa / hộ chiếu châu Âu, Hàn, Nhật thì có thể đi qua hệ thống tự động xuất nhập cảnh.

Các cửa hàng ở sân bay luôn mở cửa 24/7 tuy nhiên bạn nên mang theo mì gói hoặc mua đồ ăn Châu Á trước để đề phòng đói nhé. Đói vì không quen ăn đồ Châu Âu, đặc biệt là đồ Phần Lan đó mà.

Cũng như đa số các sân bay quốc tế khác bạn có thể tìm thấy wifi miễn phí ở đây, một điểm cộng là bạn có thể truy cập wifi liên tục không bị auto-kick sau 1h như hầu hết các sân bay khác.

2. Nếu phải ngủ lại sân bay quốc tế Helsinki thì…

Sân bay quốc tế Helsinki có thể nói là một sân bay khá thoải mái cho việc ngủ lại, bất kể là bạn chờ để chuyển tiếp hay chờ cho chuyến bay lúc sáng sớm. Khung bên trong sân bay (sau khi đã check in và làm thủ tục security) có nhiều chỗ ngủ hơn bên ngoài nhé nên bạn có thể cân nhắc tới sớm một chút để vào bên trong nghỉ ngơi.

  • “Tổ kén ngủ” GoSleep Sleeping:

Với đầy đủ tiện nghi từ sạc pin, đèn, tới mái che có thể tìm thấy ở Terminal 1, nếu tôi không nhầm thì bạn có thể tìm thấy ở Gate 30,31. Ban đầu “tổ kén” này có thể tìm ở Gate 18,19 tuy nhiên sau đó đã được chuyển đi. Ban đầu cũng là miễn phí luôn nhé, tuy nhiên hiện tại đã charge phí, 6 euro / giờ.

Bạn có thể tìm thấy Lounge này tại Terminal 2, Gate 32, ở đây có shower luon6 nha. Giá cho 1 lần khoảng 35 euro.

  • Bạn cũng có thể tìm thấy phòng “yên tĩnh” – Kainuu Room gần Gate 31. Ở đây bạn có thể nằm thoải mái ở đây nha.
  • Chưa kể tới các dọc ghế rải rác quanh sân bay. Nói chung ở sân bay quốc tế Helsinki bạn không cần sợ không có chỗ ngủ.

3. Nếu không muốn ngủ lại sân bay quốc tế Helsinki thì nên …

Nếu việc ngủ lại sân bay khiến bạn cảm thấy không thoải mái thì bạn hoàn toàn có thể kiếm khách sạn gần đó để nghỉ lại. Có một vài nơi khá gần sân bay cho bạn lựa chọn, điều này giúp bạn không cần quá lo lắng việc di chuyển nhé.

Khách sạn này ở Terminal 2 của sân bay, bên dưới sảnh tới 2B, khá gần phải không nào. Khách sạn có nhiều loại phòng cho bạn lựa chọn với giá từ khoảng 230 euro / đêm.

Để tới được đây bạn sẽ cần đi bộ khoảng 3 phút từ sân bay. Chi phí cho một đêm rơi vào khoảng 180 euro / đêm.

Từ sân bay quốc tế Helsinki muốn di chuyển vào trung tâm phải làm như thế nào nhỉ? Để tôi giới thiệu với bạn ngay nhé!

https://hikerlust.com/lang-thang-khap-chon/song-sot-o-san-bay-quoc-te-vantaa-helsinki-phan-lan-phan-2/

Close
Bài viết mới nhất
Latest Travel Blog
Close

Hikerlust

Đi để muốn được về nhà

Close