Sri Lanka | Phần 1 | Trước khi đi Sri Lanka hãy chuẩn bị những điều sau

Một ngày tháng 3 Na mua vé đi Sri Lanka vào một ngày tháng 11. Những tưởng cuộc vui sẽ suôn sẻ vì Na có tận 8 tháng để chuẩn bị cho chuyến đi. Thế nhưng thực tế không phải vậy, nhiều câu chuyện dở khóc dở cười trong suốt hành trình.

Vì vậy, Na viết bài này để chia sẻ nhẹ nhẹ kinh nghiệm du lịch Sri Lanka nha.

Sri Lanka | Phần 2 | 8 lưu ý cần biết khi đi du lịch Sri Lanka

1. Thông tin cơ bản 

Sri Lanka là một quốc đảo nằm trong khu vực Tây Á, cách Ấn Độ khoảng 30km. Từ Sri Lanka bạn có thể tới Ấn Độ / Maldives du lịch khá dễ dàng. Nơi đây có địa lý khá phong phú, đồi núi có, cao nguyên có, rừng rậm có, biển cả cũng có. Chính vì vậy tới Sri Lanka, bạn có thể trải nghiệm nhiều nền nhiệt độ khác nhau.

Sri Lanka là đất nước Phật Giáo và cũng từng là cái nôi của Phật Giáo

Nhiệt độ nơi đây khá nóng, chịu chung nền nhiệt với Ấn Độ, trung bình khoảng 28 – 30 độ, tuỳ vùng. Thời gian phù hợp để du lịch Sri Lanka là quanh năm. Cá nhân Na thấy rằng Sri Lanka là đất nước có thể du lịch 12 tháng vì thiên nhiên khí hậu khá ôn hoà. Tháng 12 tới tháng 3 là thời điểm mùa khô, đông khách du lịch. Vì nếu muốn tránh đông và tránh mưa 1 chút nên Na đi vào tháng 11, đây cũng là khoảng thời gian vé máy bay khá phải chăng.

2. Vé máy bay

Có nhiều hãng khác nhau bay tới Sri Lanka như Malaysia Airline, Madinor Air, Thai Airway, AirAsia với thời gian bay khoảng 6h tới 15h.

Thời điểm Na đi, có 2 hãng hàng không bay tới Sri Lanka là AirAsia và Malindor Air là hợp lý hơn cả (về giờ bay và giá vé. Giá vé khoảng 7,000,000 VND bao gồm 20kg hành lý kí gửi. Tức là về cơ bản giá vé không cách nhau quá xa.

Vé của AirAsia chưa bao gồm hành lý, vé của Malindo Air đã bao gồm hành lý. Đường bay Hồ Chí Minh, Việt Nam – Colombo, Sri Lanka khoảng 6h.Sri Lanka Na chọn Malindo Air để di chuyển vì khung giờ bay của hãng phù hợp với Na. Na không khuyên bạn ở lại sân bay Colombo ngủ nhé, sân bay khá loạn dễ mất đồ vì có nhiều thành phần ở đây lắm ạ.

3. Visa 

Quốc đảo này cho phép người dân Việt Nam làm e-visa nhập cảnh vì vậy Na làm e-visa thôi.

 • Website đăng ký: https://www.eta.gov.lk/slvisa/visainfo/center.jsp?locale=en_US
 • Phí visa: Khoảng 31 usd / người
 • Thông tin cần có: Ngoài các thông tin cá nhân cần thêm thông tin mã số chuyến bay, địa chỉ khách sạn đầu tiên
 • Thời gian cấp visa: Website ghi trong khoảng 24h, tuy nhiên 15 phút là có nếu bạn đậu visa

4. Phương tiện di chuyển

 • Từ sân bay Colombo về khách sạn: Nên gửi tin nhắn nhờ khách sạn cho xe tới đón. Giá khoảng 10 usd / chuyến / người
 • Di chuyển giữa các tỉnh:
  • Thuê xe taxi hoặc uber đi giữa các tỉnh. Phương án này rẻ tuy nhiên có thể gặp những tài xế rất mất nết, việc mặc cả cũng mệt mỏi
  • Thuê xe taxi đi nguyên tour từ A tới Z. Phương án này chi phí sẽ đắt hơn do bạn phải chi trả chi phí cho tài xế nữa, tuy nhiên nếu thuận mua vừa bán mặc cả okie thì Na khuyến khích nên dùng cách này.
 • Di chuyển trong thành phố / tỉnh:
  • Tuktuk: Đây là phương tiện phổ biến nhất ở Sri Lanka, không kém Ấn Độ hay Thái Lan là mấy. Giá cả cũng phải chăng, tuy nhiên mấy ông tuktuk rất chi là lươn lẹo.
  • Đi bộ: Đi bộ ngon lành cành đào nha

5. Tiền tệ

Sri Lanka rupee là tiền tệ của quốc đảo này. Bạn khó lòng tìm thấy tiền Sri Lanka tại các quầy đổi tiền ở Việt Nam, bất kể là chính thức hay không chính thức. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy đổi sang USD, sau đó đổi Sri Lanka rupee tại sân bay.

Dân Sri Lanka khá thận trọng (cả ngân hàng đó nha), họ sẽ không nhận USD bị cong hay gập đâu. Thế nên bạn nhất định phải giữ tờ tiền thật thẳng thớm để đổi tiền.

Na không nhớ tỉ giá đổi tiền. Na đổi khoảng 200 USD, dùng tẹt ga luôn chưa hết. Na nghĩ bạn cứ đổi giống Na là được, nếu không dùng hết có thể bán lại.

6. Sim điện thoại

Sim điện thoại có thể mua trước tại Việt Nam. Nếu mua tại Việt Nam thì có thể mua tại Gody.vn, Na hay mua sim ở đây trước mỗi chuyến đi.

Tuy nhiên nếu không mua kịp thì bạn cũng có thể mua sim tại sân bay Colombo. Hãng nào cũng được, không vấn đề gì lắm đâu. Sim ở Sri Lanka là loại hết tiền thì nạp giống như Việt Nam, nghe gọi bình thường ý.

6. Mua gì về làm quà

Chè / trà là đặc sản cũng như là điểm nhấn riêng biệt của vùng đất này. Khi tới đây nhất định nên ghé thử đồi chè, nhà máy để tận hưởng trải nghiệm.

Ở Sri Lanka sẽ có 3 loại trà chính là trà đen, trà xanh và trà trắng. 3 loại trà này đều cùng 1 “mẹ” thôi, chỉ khác nhau ở quá trình sao lá, sấy lá…

Close
Bài viết mới nhất
Latest Travel Blog
Close

Hikerlust

Đi để muốn được về nhà

Close