Tháng 11 lạc lối giữa cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

Ghé thăm cánh đồng cẩm tú cầu Đà Lạt là điều không hề có trong kế hoạch tới Đà Lạt lần này của tôi vì tôi có chút hoài nghi về chất lượng của những lời đồn thổi, những bài PR quá lố. Nhưng cuối cùng tôi vẫn tặc lưỡi ghé qua thăm một chút nhân lúc có đôi chút thời gian; cánh đồng hoa khá đẹp so với tưởng tượng của tôi.

https://hikerlust.com/lang-thang-khap-chon/6-quan-cafe-da-lat-ban-nhat-dinh-nen-ghe-tham-mot-lan/

cam-tu-cau-da-lat

1. Làm thế nào để đi tới cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu, Đà Lạt

Bạn sẽ tốn khoảng 20-30 phút để di chuyển từ trung tâm thành phố Đà Lạt tới vườn hoa cẩm tú cầu (<– Maps); vườn hoa này nằm ở ngoại ô thành phố.

Sẽ không quá khó để bạn tìm đường tới cánh đồng hoa cẩm tú cầu này. Nếu không biết đường, không biết đọc google maps bạn có thể đi taxi (nếu đi theo nhóm) để tới đây. Còn nếu bạn biết cách đọc Google Maps thì việc này còn đơn giản hơn khá nhiều, bạn không chỉ chủ động trong phương tiện đi lại còn tiết kiệm được kha khá chi phí.

Tháng 11, Đà Lạt sẽ mưa khá nhiều vào buổi chiều vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn áo mưa và ô để khỏi bị ướt. Ngoài ra việc chuẩn bị một chiếc ô trong suốt cũng sẽ giúp bạn có những shoot hình tuyệt đẹp ở cánh đồng. Việc đi lại, nhất là bằng xe máy cũng nên cẩn thận vì đường đèo khá dốc lại có nhiều phương tiện di chuyển.

Nói gì thì nói, đây là bản đồ nha! Theo bản đồ này có 2 hướng di chuyển tới vườn hoa, 1 hướng sẽ qua Đồi thông hai mộ khá tiện cho ai muốn ghé thăm.

https://hikerlust.com/nhung-chuyen-tam-phao/quen-khach-san-di-den-homestay-da-lat-o-moi-chat/

cam-tu-cau-da-lat
Cung đường di chuyển từ Hồ Xuân Hương tới Vườn hoa cẩm tú cầu, Đà Lạt

2. Chi phí tại cánh đồng hoa cẩm tú cầu, Đà Lạt

Vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt này là của tư nhân vì vậy bạn cần chi trả một khoản chi phí nho nhỏ để vào vườn hoa chụp ảnh; mức giá là 15,000 VND / người. Với tôi thì mức giá này khá phải chăng vì bạn có thể vào vườn chụp ảnh bao lâu cũng được.

Chưa kể anh chị chủ vườn khá thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ nếu cần. Nhờ có anh chị cho mượn ô mà tôi không bị ướt nhẹp bởi những cơn mưa rả rích suốt chiều của Đà Lạt mờ sương.

Trước khi vào chụp ảnh, bạn nên để ý một chút về yêu cầu của vườn để tránh thiệt hại về “người và của”. Đường xuống cánh đồng hoa khá là dốc nên hãy bước nhẹ nhàng và cẩn thận một chút để tránh bị ngã. Ngoài ra bạn cũng tránh làm gãy hoa / bẻ cành nếu không sẽ bị phạt 200,000 VND / cành.

Nếu muốn mua hoa về bạn có thể liên hệ anh chị chủ nhé, khoảng 20,000 VND / cành thì phải.

cam-tu-cau-da-lat

3. Cánh đồng hoa cẩm tú cầu, Đà Lạt

Cánh đồng hoa này được chia làm 3 phần thấp dần xuống như bậc thang, số lượng hoa sẽ càng nhiều nếu bạn xuống thấp.

Đà Lạt tháng 11 sẽ nắng khá đẹp vào buổi sáng nên bạn hãy tranh thủ tới đây ngắm nghía, chụp ảnh hay quay video làm kỉ niệm. Nhưng nếu không thể đi sáng sớm mà chỉ có thể ghé qua khi trời về chiều và mưa rả rích như tôi thì bạn cũng đừng quá lo lắng, vẫn có thể có những bức ảnh đẹp, những thước phim lung linh nếu biết cách chọn concept; Em gái mưa chẳng hạn nhỉ!

Khá là nhiều cặp đôi đã áp dụng xuất sắc concept này đó nhé, bằng chứng là buổi chiều tôi tới cô dâu chú rể hay các cặp đôi thi nhau chụp ảnh cùng mưa.

cam-tu-cau-da-lat

4. Thông tin thêm về hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu là loại cây hoa thân mộc, thân của nó khá chắc chắn chứ không mỏng manh như bạn tưởng đâu nhé, không hề dễ ngắt bằng tay. Khi mới nở, hoa có màu trắng sau đó sẽ dần dần chuyển màu tuỳ theo độ pH của đất. Chính nhờ nguyên lí đổi màu cực kì thú vị này mà người trồng hoa có thể tạo ra nhiều phiên bản khác nhau từ xanh, tím tới hồng đỏ. Bạn cũng có thể làm được đó nhé, ví dụ để thay đổi độ pH giúp hoa chuyển hồng, đỏ, hãy đóng vài cây đinh sắt vào đất nhé! Cẩm tú cầu là cây ưa bóng râm, nhiệt độ ẩm thấp đây là lí do bạn có thể tìm thấy loài hoa này ở Đà Lạt.

Loài hoa này có xuất sứ từ Nhật Bản, một bông hoa cẩm tú cầu sẽ bao gồm nhiều bông hoa nhỏ, chen lại thành chùm tròn. Nếu bạn muốn thể hiện cảm xúc chân thành của mình với ai đó, hãy tặng cẩm tú cầu nha!

cam-tu-cau-da-lat

Close
Bài viết mới nhất
Latest Travel Blog
Close

Hikerlust

Đi để muốn được về nhà

Close