Sống sót ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA), Malaysia

Sân bay quốc tế Kuala Lumpur được chia làm 2 “sân bay” – 2 terminal là KLIAKLIA 2. Tuỳ vào hãng máy bay mà bạn sẽ tới 1 trong 2 terminal này. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi lại của tôi, hi vọng sẽ giúp bạn không lạc đường!

review-san-bay-san-bay-quoc-te-kuala-lumpur-malaysia

(Ảnh mượn Instagram)

1. Hãng máy bay nào sẽ sẽ tới KLIA và KLIA 2

Trước khi bay bạn cần biết chắc chắn mình tới KLIA hay KLIA2 để lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp nhé.

 • KLIA: Các hãng máy bay tới KLIA thường là các hãng máy bay quốc gia như Air France, Bangkok Airways, Cathay Pacific, China Airlines, Emirates, EVA Air, Japan Airlines, KLM, Korean Air, Lufthansa, Malaysia Airlines, Shanghai Airlines, Singapore Airlines, Thai Airways, Turkish Airlines, United Airways. Vietnam Airlines, Vietjet Jetstar Asia Airway cũng ở đây nhé.
 • KLIA2: Các hãng máy bay giá rẻ như AirAsia, AirAsia Zest, AirAsia X, Cebu Pacific, Indonesia AirAsia, Lion Air, Malindo Air, ThaiAirAsia, Thai Lion Air and TigerAir Mandala.

5N4Đ ăn chơi tẹt ga ở Kuala Lumpur và Malacca chỉ với 5,2tr VND

2. Di chuyển từ KLIA vào trung tâm Kuala Lumpur

Có khá nhiều phương tiện để di chuyển từ sân bay KLIA về trung tâm Kuala Lumpur từ xe bus, airport coach tới tàu điện và taxi. Cách đi từng phương tiện sẽ được giới thiệu ngay bên dưới đây thôi!

 • Xe bus: Đây là phương tiện rẻ nhất để di chuyển, được nhiều khách du lịch lựa chọn, đặc biệt là những thanh niên đi 1 mình như tôi. Thời gian di chuyển khoảng 1h đồng hồ. Theo như tôi điều tra sơ bộ từ Google cũng như hỏi đứa bạn thân đang ở KL thì có 3 hãng xe phổ biến là Airport Coach, Start Shuttle và Jetbus, giá vé đều 10 Ringit / chiều / người.
  • Airport Coach: xe sẽ chạy từ sân bay KLIA về nhà ga Trung tâm KL Sentral. Chỉ cần ra khỏi KL Sentral là bạn có thể tìm thấy khu phố Ấn với những chiếc cổng nổi bật. Đây là xe bus mà tôi đã đi và cũng khá ưng ý vì xe to, thoải mái có điều hoà. Tuy nhiên xe không cho mang đồ ăn lên vì thế bạn hãy lưu ý nha. Như tôi đã nói 1 chiều từ sân bay tới trung tâm là 10 Ringit, tuy nhiên chiều ngược lại thì còn tuỳ sân bay bạn tới nữa, sẽ dao động từ 10 Ringit – 12 Ringit. Vé bán từ 05h00 đến 00h00.
  • Star Shuttle: xe sẽ chạy từ sân bay KLIA về khu Kota Raya và Pudu Raya – hai khu này nằm gần khu phố tàu ở KL, sẽ khá tiện cho ai muốn đi tới khu chợ Petaling. Vé sẽ bán từ 6h45 đến 03h45.
  • Jetbus: xe sẽ chạy từ sân bay KLIA đến nhà ga Bersepadu Selatan (TBS). Vé bán từ 03h00 đến 23h00.
 • Tàu điện: Theo tôi biết thì đây là phương tiện nhanh nhất để tới trung tâm KL, chỉ tốn của bạn khoảng 30 phút thôi. Tàu khá rộng và chạy cực kì êm, bạn chưa kịp định hình thì đã tới nơi luôn rồi. Nhưng cũng chính vì nhanh + sạch sẽ + hiện đại nên chi phí cũng khá cao, 35 Ringit / chiều / người. Cũng giống như bus, bạn có 2 lựa chọn khác nhau với tàu điện.
  • Tàu điện Express: Để bắt được tàu này bạn sẽ phải di chuyển bằng tàu điện trong sân bay từ KLIA Tàu sẽ chạy từ sân bay KLIA về Kuala Lumpur, với ga cuối cùng là nhà ga Trung tâm KL Sentral. Trung bình 15 phút sẽ có 1 chuyến tàu cho bạn. Tàu bắt đầu chạy vào lúc 05h00 tới 00h30. À quên, tàu này chỉ dừng lại ở 1 bến duy nhất.
  • Tàu điện Transit: Tàu này sẽ dừng lại ở nhiều bến hơn so với Express; cụ tỉ là nhà ga BTS, nhà ga Putrajaya, nhà ga Salak Tinggi và nhà ga Trung tâm tâm KL Sentral. Thời gian chờ đợi tàu vì thế cũng sẽ lâu hơn, khoảng 30 phút có 1 chuyến. Tàu chạy vào lúc 05h48 tới 00h59 hàng ngày.
 • Taxi: Taxi ở sân bay KLIA thì nhiều vô đối, bạn có thể chọn nhiều hãng với các mức giá khác nhau, nhìn chung là đắt. Thật tình thì bạn chỉ nên chọn phương án này khi đi 1 nhóm đông vì sẽ khá chủ động đi lại cũng như giảm chi phí. Thời gian di chuyển tương đương với đi bus, 50 phút. Để đi taxi bạn cần mua 1 vé ra vào cổng ở bất cứ quầy taxi nào trong sân bay – đây là lệ phí ra vào cho taxi, giá 2 Ringit. Sau đó hãy ra ngoài sảnh để đón taxi. Giá taxi sẽ dao động từ 60 Ringit để di chuyển tới trung tâm KL hoặc các nơi khác.

lac-giua-chau-au-1001-chuyen-ngu-dorm-do-khoc-do-cuoireview-san-bay-san-bay-quoc-te-kuala-lumpur-malaysia

3. Di chuyển từ KLIA 2 tới trung tâm Kuala Lumpur

Tương tự KLIA, KLIA2 cũng có các phương tiện là bus, tàu điện và taxi để di chuyển về trung tâm. Tuy nhiên vì địa điểm 2 sân bay khác nhau nên cũng có sự khác nhau về “chi tiết các phương tiện”.

 • Xe bus: Cũng như KLIA, xe bus là phương tiện được ưu tiên sử dụng nhất khi di chuyển từ KLIA2 vào trung tâm KL. Giá vé có rẻ hơn so với KLIA 1 chút, sẽ từ 8 – 10 Ringit nhưng thời gian chạy thì có lâu hơn, từ 1h tới 1h30. Điểm cộng là ở đây có tận 4 hãng xe bus khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn.
  • Airport Coach: di chuyển từ KLAI2 đến KL Sentral.
  • Skybus: di chuyển từ KLAI2 đến KL Sentral và trung tâm mua sắm Utama
  • Jetbus: di chuyển từ KLAI2 đến Bersepadu Selatan (TBS)
  • Aerobus: di chuyển từ KLAI2 đến KL Sentral và cao nguyên Genting (tới Genting thì có thể vào Casino :D)
 • Tàu điện: Express và Transit cũng có ở KLIA2 và cách thức đi lại y hệt ở trên luôn (chỉ trừ việc di chuyển từ KLIA sang KLIA2 thôi) nên tôi khỏi giới thiệu nhé. Tuy nhiên giờ giấc có khác 1 chút chuyến sớm nhất lúc ga 05h48 và trễ nhất lúc 00h59.
 • Taxi: Taxi cũng y chang ở KLIA, dịch vụ 24/24 và sẽ phụ thu 50% từ 23h30 tới 06h00 nhé. Nói chung tôi không khuyến khích đi taxi cho lắm nhưng nếu bắt buộc thì cứ đi thôi :D.
 • Dịch vụ đưa đón của Traveloka: Dịch vụ này khá okie với mức chi phí ổn, phù hợp với đi theo nhóm để tiện chia sẻ chi phí. Chỉ cần đặt trước khoảng 24h là bạn sẽ có người đưa đón tận cổng sân bay hoặc khách sạn.

4. Mua sim ở sân bay Kuala Lumpur

Vụ sim này thì tôi không nhắc nhiều lắm nhé vì cũng không tìm hiểu nhiều trước khi đi. Bạn tôi khuyên mua sim 3G Digi, gói dùng 1 tuần với giá 20 Ringit. Nhìn chung là gói này rất ổn, dùng tẹt ga 5 ngày 3G vẫn chưa hết mấy.

Bạn sẽ dễ dàng tìm được các tiệm bạn sim trong sân bay, chỉ cần bước vào cổng là thấy nên đừng quá lo lắng.

Hi vọng từng ấy thông tin đủ để bạn sống sót ở sân bay Kuala Lumpur! Nếu bạn đang tìm típ để du lịch ở trung tâm KL thì có thể đọc thêm: “5 NGÀY ĂN CHƠI TẸT GA Ở KUALA LUMPUR – MALACCA, MALAYSIA CHỈ VỚI 5,2 TRIỆU ĐỒNG”

Tới Malaysia, đừng chỉ ở Kuala Lumpur mà hãy ghé Genting và Penang

Close
Bài viết mới nhất
Latest Travel Blog
Close

Hikerlust

Đi để muốn được về nhà

Close