SỐNG SÓT TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ ĐÀO VIÊN (TAO YUAN), ĐÀI LOAN (PHẦN 2)

phần 1: Sống sót tại sân bay quốc tế Đào Viên, tôi đã chia sẻ với bạn kinh nghiệm “sống sót” trong sân bay quốc tế Đào Viên. Hi vọng bạn đã có kinh nghiệm kha khá trong việc di chuyển trong sân bay cũng như xử lí các tình huống.

Ở phần này, chúng ta hãy xem xem có bao nhiêu cách di chuyển từ sân bay về trung tâm Đài Bắc, cụ thể là Taipei Main Station nhé.

Nhìn chung thì bạn sẽ có 3 lựa chọn cho mình để di chuyển. Cùng xem xem các cách di chuyển nha!

SỐNG SÓT TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ ĐÀO VIÊN (TAO YUAN), ĐÀI LOAN (PHẦN 1)

1. Di chuyển từ sân bay quốc tế Đào Viên về trung tâm Đài Bắc bằng hệ thống tàu MRT hoặc HSR

MRT là lựa chọn đầu tiên tôi muốn giới thiệu tới các bạn vì bản thân tôi đã trải nghiệm cách đi này khi tới Đài Bắc, Đài Loan.

MRT là hệ thống tàu điện mới nhất và nhanh nhất để di chuyển giữa sân bay quốc tế Đào Viên và trung tâm Đài Bắc. Hệ thống này cũng chỉ mới được khai trương đầu năm 2017. Theo tôi được biết thì từ tháng 3.2017 thì hệ thống MRT này đã kết nối cả 2 Terminal 1 và 2 của Đào Viên nên việc di chuyển lại càng tiện lợi hơn nữa.

Có 2 line tàu là Express Train và Commuter Train. Vé Express Train sẽ đắt hơn 1 chút (160 TWD / lượt đi) nhưng bù lại bạn chỉ tốn khoảng 35 phút đi tàu. Trong khi đó Commuter Train sẽ tốn của bạn khoảng 1h đi tàu và giá vé cũng không rẻ hơn là mấy (125 TWD / lượt đi). Bạn có thể thanh toán bằng thẻ Easy Card đã được hướng dẫn ở phần 1.

Đi tàu Express Train nhanh và cực kì sạch sẽ nên tôi chọn đây làm phương tiện chính để vào trung tâm. Đừng quá lo lắng nếu bạn không biết trạm tàu ở đâu; bạn chỉ cần đi theo biển hướng dẫn ở sân bay để tìm ra line màu tím là được. Nếu bạn vẫn chưa thể tìm được đường thì hãy hỏi nhân viên sân bay.

🍊Lưu ý:

Ngoài MRT bạn hoàn toàn có thể di chuyển về trung tâm Đài Bắc bằng tàu siêu tốc HSR. Tuy nhiên bạn sẽ gặp kha khá bất tiện để di chuyển tới trạm tàu HSR (Taoyuan Station); trạm cách sân bay khoảng 8km. Để di chuyển tới trạm bạn có thể đón bus 705 từ sân bay.

Tuy nhiên tôi không khuyến khích cách đi này cho lắm vì khá tốn thời gian, chưa kể nếu bạn đem theo nhiều hành lí thì sẽ khá là vất vả đấy.

2. Di chuyển từ sân bay quốc tế Đào Viên về trung tâm Đài Bắc bằng bus

Ngoài hệ thống tàu, bus cũng là một lựa chọn khá khả thi. Bản thân tôi ban đầu cũng dự định lựa chọn bus làm phương tiện, tuy nhiên sau đó lại lạc đường sang MRT và yêu luôn hệ thống tàu sạch sẽ, hiện đại của Đài Loan.

Quay trở lại với bus, bạn hãy đi theo biển chỉ dẫn tới bus station ở hầm B1 và tìm bus 1819 để đi thẳng về Taipei Main Station; giá vé là 125 TWD / chiều. Thời gian di chuyển sẽ khoảng 50 phút và khoảng 15 phút sẽ có 1 chuyến. Bạn có thể dùng thẻ Easy Card để trả tiền bus nhé.

Bus cũng là một lựa chọn khá hợp lý nếu bạn đến sân bay vào nửa đêm nhé vì MRT chỉ hoạt động tới 12h đêm mà thôi.

🍊Lưu ý: 

Để tìm hiểu thêm thông tin về các chuyến bus bạn có thể vào website http://www.taoyuan-airport.com/english/buses

3. Di chuyển từ sân bay quốc tế Đào Viên về trung tâm Đài Bắc bằng taxi / uber / grab

Taxi sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu đi theo nhóm và muốn chủ động giờ giấc cũng như điểm đến.

🍊Lưu ý:

1. Taxi ở Đài Loan chỉ chở tối đa 4 hành khách / lượt; không chở hơn đâu nhé nên đừng cố nài nỉ.

2. Ngoài ra các tài xế ở Đài Loan nói tiếng Trung, Hàn, Nhật rất giỏi nhưng tiếng Anh thì vô cùng ý ẹ nên bạn cân nhắc xíu xiu chuyện học tiếng. Nếu không thì YOLO thôi vì kiểu gì cũng tới nơi với chị Google mà.

Giá taxi sẽ khoảng 1,200 – 1, 400 TWD / lượt. Dù sao với tôi giá này vẫn khá chát nên tôi không khuyên bạn dùng cho lắm.

Đài Loan Du Ký: Giải mã hệ thống tàu MRT ở Đài Loan (phần 1)

Bên cạnh Taxi thì Uber / Grab cũng là một lựa chọn hợp lý cho nhóm đông. Tuy nhiên bạn cũng nên 🍊lưu ý một chút nếu sử dụng dịch vụ này tại Đài Loan nha.

1. Bạn cần có sim Đài Loan để đặt xe. Tôi mua sim Đài Loan trước tại Việt Nam, liên hệ bên này nha; tư vấn rất nhiệt tình, sim chạy bao ngon: https://www.facebook.com/travelkitvntic/

2. Mọi thanh toán đều qua thẻ Credit / Debit Card cài sẵn trong ứng dụng. Không thanh toán bằng tiền mặt được nha.

3. Ngôn ngữ là vấn đề khá lớn: Cũng như taxi thì các tài xế Uber / Grab nói tiếng Anh khá dở nên đừng trông mong nhiều, cũng đừng đưa họ phiên âm Tiếng Anh, nếu muốn nhờ chỉ đường hãy đưa phiên âm Tiếng Trung.

Bên cạnh Taxi, Grab và Uber thì dịch vụ đưa đón của Traveloka cũng là một lựa chọn bạn nên thử nha. Nhất là với những sân bay xa trung tâm như Taoyuan thì đưa đón xe tận nơi là lựa chọn hợp lý. Nhìn chung, lựa chọn này có ưu điểm về khoảng cách, sẽ đưa bạn tới tận khách sạn nên không sợ lạc hay đi lại bất tiện do hành lí cồng kềnh. Hi vọng là bạn có thể vào tới trung tâm Đài Bắc thuận lợi!

Close
Bài viết mới nhất
Latest Travel Blog
Close

Hikerlust

Đi để muốn được về nhà

Close